Tuy nhiên, với tiêu chí “lành mạnh tài chính doanh nghiệp”, từ năm 2012, PPI đã có bước điều chỉnh quyết liệt trong chiến lược phát triển sản xuất - kinh doanh theo hướng dừng đầu tư và từng bước thoái vốn khỏi các dự án bất động sản, chỉ giải quyết những dự án tồn đọng, dở dang, hoàn thiện dự án để thu hồi vốn, dùng tài sản bất động sản để cơ cấu các khoản nợ vay ngân hàng. Tập trung vào lĩnh vực truyền thống là xây dựng hạ tầng giao thông và xác định đây là trụ cột ngành nghề chính của PPI.

Sau tái cơ cấu thành công về tài chính, dư nợ giảm, đã đưa PPI dần ra khỏi khó khăn. Năm 2014 trở thành năm bản lề cho bước chuyển mình với chiến lược phát triển theo định hướng mới 2015 - 2020 của PPI đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong tháng 7/2014, PPI đã tăng vốn điều lệ lên 250 tỷ đồng bằng việc phát hành thành công 11 triệu cổ phần riêng lẻ cho đối tác chiến lược. Dòng tiền được đưa kịp thời vào các công trình, dự án đã góp phần nâng cao sản lượng, doanh thu và giúp PPI có mức lợi nhuận rất khả quan.

Với trên 25 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, PPI đang tập trung phát triển giá trị cốt lõi của mình với mục tiêu hướng tới không chỉ là một nhà thầu chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường, mà còn là nhà đầu tư lớn. Với quyết tâm mạnh mẽ, cùng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo PPI, trong đó việc tái cơ cấu bộ máy tổ chức quản lý và ngành nghề được đặt lên hàng đầu, những kết quả đạt được đến nay đã khẳng định PPI đang đi đúng hướng.

Hiện PPI đang mở rộng hai chi nhánh tại tỉnh Long An và TP. Cần Thơ cùng 4 công ty liên kết và công ty thành viên để thực hiện xây dựng các dự án. Việc tăng cường đầu tư các thiết bị thi công, cùng với việc phát triển hài hòa các nguồn lực sẽ góp phần nâng cao năng lực và uy tín của PPI trong việc đầu tư, xây dựng và phát triển các dự án trong tương lai. 

Hướng đến là doanh nghiệp hàng đầu ngành Giao thông vận tải

Chiến lược phát triển sản xuất - kinh doanh giai đoạn 2015 - 2020 đã được HĐQT PPI thông qua, trong đó có mục tiêu phấn đấu xây dựng PPI đến năm 2020 trở thành một doanh nghiệp mạnh hàng đầu trong ngành giao thông vận tải (GTVT) về đầu tư và xây dựng công trình giao thông; quản lý, khai thác và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông quốc gia.

Tại kỳ họp ĐHCĐ bất thường vừa qua, cổ đông của Công ty đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 250 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng. Đây là yếu tố quan trọng để PPI có thể tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông lớn trong thời gian tới. Đồng thời, các cổ đông đã đồng thuận thông qua việc đổi tên doanh nghiệp thành CTCP Đầu tư và Phát triển dự án hạ tầng Thái Bình Dương – PPI CORP, thể hiện sự quyết tâm của doanh nghiệp đối với sự phát triển của mình.

Ông Phạm Đức Tấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PPI chia sẻ: “Với những quyết định và sự chuyển mình mạnh mẽ, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng PPI sẽ tiếp tục phát triển, hiện thực hóa mục tiêu đưa PPI thực sự là một trong những doanh nghiệp hàng đầu và là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư cũng như cổ đông”.

-PPI tiền thân là Công ty Xây dựng công trình giao thông 135 - trực thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Bộ GTVT, có trụ sở tại quận Thủ Đức, TP. HCM, hoạt động trong hai lĩnh vực chính là xây dựng công trình giao thông và đầu tư kinh doanh các dự án bất động sản. Với số vốn điều lệ ban đầu là 15 tỷ đồng, đến nay, PPI đã không ngừng lớn mạnh, với vốn điều lệ là 250 tỷ đồng.

-Năm 2010, PPI niêm yết cổ phiếu trên Sở GDCK TP. HCM (HOSE), mã chứng khoán: PPI.

-Năm 2010: PPI nằm trong Top 120 thương hiệu uy tín và đạt tiêu chí thương hiệu mạnh, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.